NEWS

Ưu và nhược điểm của việc thuê chung cư mini giá rẻ

Xu hướng hiện đại, con người bắt đầu tìm đến những dạng nhà cho thuê chất lượng, sạch sẽ và hiện đại hơn so với mô hình nhà cho thuê, phòng trọ, dãy nhà trọ như những năm trước đây. Một trong số những sự lựa chọn được nhiều người ưa thích đó chính là tìm kiếm và thuê chung cư mini, thuê nhà chung cư giá rẻ.

Tuy được nhiều người lựa chọn những hình thức thuê nhà này cũng có những ưu và nhược điểm riêng không thể thay đổi.

Xem thêm bài viết: Tại sao khách hàng hiện nay lại thích thuê căn hộ chung cư

Ưu điểm của việc thuê chung cư mini giá rẻ

So sánh với những hình thức thuê nhà trọ trước đây, việc khách hàng bắt đầu tìm đến và sử dụng những căn chung cư mini được đánh giá là bước tiến khả quan trong lĩnh vực đời sống của cư dân cho tới là niềm vui đối với những người kinh doanh bất động sản.

Đầu tiên đó chính là chất lượng căn hộ của các chung cư mini được cho thuê phải khẳng định là hơn hẳn so với những loại phòng trọ giá rẻ hoặc nhà trọ, nhà cho thuê khác. Nếu như những hình thức cho thuê kia đa phần là những căn hộ đã cũ và được sử dụng trước đó cả chục năm, qua tay nhiều người, nhiều thế hệ và có sự xuống cấp thì những căn chung cư mini hầu hết lại là những căn hộ được xây mới, nếu có qua sử dụng thì cũng chỉ từ vài năm trở lại gần đây. Điều này giúp cho những khách thuê nhà có thể có tâm lý thoải mái hơn khi được sống tại một nơi mới mẻ và sạch sẽ. Những căn chung cư cao ráo có thể giúp sức khỏe của các bạn được nâng cao hơn là những ngôi nhà trọ ẩm thấp bí bách.

Ưu điểm tiếp theo của việc thuê chung cư mini giá rẻ đó chính là ở mức giá thuê nhà. So với những căn chung cư cao cấp khác với diện tích lớn hoặc căn hộ dịch vụ hiện đại thì những căn chung cư mini thường có mức giá thấp hơn đáng kể. Điều này phù hợp với những đối tượng như là sinh viên, học sinh, những người độc thân mới ra trường đi làm hoặc một cặp vợ chồng trẻ mới cưới đang tìm chỗ để ổn định và kiếm tiền. Khách hàng có thể tìm thấy những tin đăng cho thuê chung cư mini giá rẻ chỉ từ 3 triệu đồng trên một tháng ở bất cứ trang bất động sản nào hiện nay.

Một ưu điểm nữa khi khách hàng thuê nhà chung cư đó chính là việc an ninh ở đây sẽ đảm bảo hơn việc ở trọ trong những ngôi nhà không chung chủ. Các bạn có thể có bảo vệ hàng ngày giúp cho việc sinh hoạt và đời sống được đảm bảo an toàn, không lo trộm cắp vặt giống như việc ở những căn nhà riêng khác.

Đa phần những người lựa chọn hình thức thuê chung cư mini hầu hết là những người có học thức, có trình độ văn hóa khá. Chính vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi ở môi trường xung quanh là những người có văn hóa, nền tảng tốt.

Nhược điểm của việc thuê chung cư mini giá rẻ

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc thuê chung cư mini giá rẻ cũng có một vài nhược điểm sau mà các bạn nên tham khảo trước khi ký hợp đồng thuê dài hạn.

Đầu tiên đó chính là việc những căn chung cư mini giá rẻ thường có diện tích khá hạn hẹp, thông thường chỉ từ hơn 10 mét vuông một căn cho tới 15 mét vuông. Diện tích này bao gồm cả nhà vệ sinh khép kín vì vậy những căn chung cư mini thường không quá rộng rãi và thoáng mát đối với những gia đình có trẻ con hoặc vài người sống cùng một căn hộ.

Thứ hai những căn chung cư mini này thường không được trang bị thêm chỗ nấu ăn rộng rãi thoải mái, đôi khi chỉ là khu bếp nhỏ khiến cho việc nấu nướng của các bạn nhiều lúc cũng gặp phải khó khăn. Ngoài ra chung cư mini sẽ không có chỗ phơi đồ riêng cho từng căn, các bạn có thể sẽ phải sử dụng khu phơi đồ chung với nhiều gia đình khác dẫn tới việc dễ bị nhầm lẫn hoặc mất đồ.

Ngoài ra, những căn chung cư mini thông thường cũng sẽ thu thêm một số khoản phụ phí như giá tiền điện, nước bị tăng cao hơn so với giá thông thường, kèm theo phụ phí vệ sinh, thang máy, bảo vệ… khiến cho khoản tiền dành cho thuê nhà của các bạn cũng sẽ tăng lên kha khá. Với những ưu và nhược điểm trên, có lẽ các bạn cũng đã có quyết định cho riêng mình có nên thuê những căn chung cư mini giá rẻ hay không. Quan trọng hơn là nó phụ thuộc vào tài chính, nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà thôi.

Để khắc phục hơn những yếu tố nhược điểm trên, thì khách hàng có thể tìm đến hình thức căn hộ dịch vụ hiện đại đang phổ biến hiện nay. Và Rosavila là một trong những đơn vị đã có tên tuổi tại Hà Nội, Thái Nguyên - nơi đã phục vụ hàng trăm khách hàng nước ngoài và rất nhiều lượt khách hàng trong nước với những căn phòng dịch vụ hoàn hảo nhất. 

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868