VIETNAM DISCOVERY

Top 10 món mì Hàn Quốc đang bán chạy tại Việt Nam

Dễ dàng nhận thấy, ngày nay các món ăn từ xứ sở kim chi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, từ đường phố đến nhà hàng quán ăn, đâu đâu bạn cũng có thể tìm được những món làm nên thương hiệu xứ Hàn như bánh gạo, kimbap, cơm trộn, kim chi,….Trong số những món ăn làm “điên đảo” cộng đồng Việt, chúng ta không thể nhắc đến sự đa dạng của những món được chế biến từ những sợi mì hoặc miến. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 10 món mì Hàn Quốc đang bán chạy tại Việt Nam bằng những những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Mì lạnh

Món ăn đầu tiên phải kể đến là món mì lạnh “thần thánh”, một trong những món ăn làm nên thương hiệu của xứ Hàn. Món ăn này được chế biến từ bột sắn dây, sợi mì dai giòn, kết hợp cùng nước dùng được ướp lạnh, ăn kèm với các loại rau củ. Ở Hàn Quốc, món ăn này được ưa chuộng sử dụng vào mùa hè.

2. Mì tương đen

Cùng với mì lạnh, mì tương đen là món ăn dễ bắt gặp nhất tại bất kì nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc nào tại Việt Nam. Những sợi mì tròn, to và dai sẽ được trộn cùng với sốt chế biến từ tương đen, món này được dùng kèm với trứng và các loại rau củ.

3. Mì lạnh kim chi

Nhắc đến Hàn Quốc thì không thể thiếu món ăn truyền thống kim chi, từ kim chi người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn như cơm trộn kim chi, canh kim chi và cả mì lạnh kim chi. Kim chi sẽ được trộn cùng với mì được ngâm trong nước đá lạnh, ăn kèm với rong biển, dưa chuột. Tại một số nơi của Hàn Quốc, món này được sử dụng như một bữa ăn nhẹ hoặc ăn sau bữa chính.

4. Mì trộn kim chi

Món kim chi còn có thể chế biến ra mì trộn kim chi độc đáo, người ta sẽ trộn mì, kim chi cùng các loại rau thơm thái nhỏ. Chỉ mất vài phút thôi là đã có thể cho ra lò món ăn độc đáo, hấp dẫn với hướng vị cay nồng.

5. Miến trộn

Món miến trộn ở xứ sở kim chi sẽ có những thành phần rất khác biệt như dầu mè, vừng, đậu xanh, nấm hương, thịt bò... Miến trộn Hàn Quốc thường có màu nâu nhạt từ dầu mè được kết hợp rất hài hòa với màu đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò.

Tìm hiểu thêm: Top 10 món ăn người Hàn hay ăn nhất tại Việt Nam

6. Mì hải sản cay

Nằm trong top 10 món mì Hàn Quốc đang bán chạy tại Việt Nam, mì trộn hải sản với vị cay “xé lưỡi” kết hợp cùng các loại hải sản như tôm, mực,…sẽ là món ăn gây thách thức với những người thích ăn cay.

7. Mì sữa đậu nành

Cái tên nghe khá lạ lẫm, tuy nhiên món ăn này lại rất nổi tiếng tại xứ kim chi. Người ta thường sử dụng mì sữa đậu nành trong những bữa chay, nước súp đậm đà được làm từ sữa đậu nành, sau đó được nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi ăn ta rắc thêm 1 ít mè để tăng hương vị.

8. Mì trộn rau củ

Nghe tên thôi là đã thấy “healthy”, món này sẽ được trộn với hỗn hợp các loại rau củ, đính kèm với sốt cho dễ ăn. Đây được đánh giá là món ăn ít dầu mỡ, phù hợp với người ăn kiêng.

9. Mì lúa mì

Là món ăn có nguồn gốc từ Busan, người ta làm mì từ lúa mì sau đó có thể chế biến trộn hoặc ăn với nước dùng. Món này sẽ mang đến cho thực khách hương vị lạ lẫm, đặc trưng từ lúa mì.

10. Mì cắt

Một món ăn nổi tiếng khác trong top 10 món mì đang bán chạy tại Việt Nam là món mì cắt. Sợi mì được làm từ bột mì, trứng và bột đậu nành sau đó được cắt miếng và ăn kèm với các loại kim chi, củ cải, dưa chuột trộn đều.

Rosavila, căn hộ dịch vụ sở hữu các tiện ích như nhà hàng, hồ bơi,… Các món mì Hàn Quốc nổi tiếng sẽ không còn xa lạ khi các nhà hàng trong khuôn viên căn hộ đều sẵn sàng phục vụ. Hãy đến Rosavila và trải nghiệm bạn nhé!

Chia sẻ:
0984.722.868