RENTAL TIPS

Tìm hiểu 4 tiêu chí dọn phòng của căn hộ dịch vụ

Hoạt động như chức năng của một phòng khách sạn, chính vì thế yêu cầu về mức độ sạch sẽ, gọn gàng của một phòng tại căn hộ dịch vụ là bắt buộc. Phòng ốc chính là sản phẩm mang lại nguồn thu đáng kể cho chủ đầu tư, để phòng luôn đạt chất lượng tốt, làm hài lòng khách hàng thì vai trò của nhân viên buồng phòng là cực kỳ quan trọng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 4 tiêu chí dọn phòng của căn hộ dịch vụ là như thế nào bằng những thông tin trong bài viết ngay sau đây.

Trách nhiệm của bộ phận dọn buồng phòng tại căn hộ dịch vụ

Được đào tạo, trang bị những kỹ năng về nghiệp vụ khách sạn, chính vì thế nhiệm vụ của nhân viên buồng phòng là đảm bảo các vấn đề liên quan đến vệ sinh, mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp cho căn phòng. Một phòng khách sạn hay một căn hộ cho thuê luôn đảm bảo về vấn đề vệ sinh sẽ là điểm cộng trong mắt khách hàng, giúp họ cảm thấy thư thái, thoải mái khi lưu trú tại đây, ngầm khẳng định rằng việc thuê căn hộ/khách sạn của bạn là một điều đúng đắn.

Ở mỗi khách sạn, căn hộ có phòng cho thuê thì bộ phận buồng phòng (housekeeping) là bộ phận bắt buộc phải có và luôn đảm bảo được thời gian linh hoạt, dọn dẹp phòng ốc khi khách hàng cần.

Tìm hiểu thêm: House keeping của căn hộ dịch vụ là gì?

Những tiêu chí dọn phòng của căn hộ dịch vụ

Ở mỗi căn hộ dịch vụ sẽ đề ra những tiêu chí về chất lượng phòng ốc khác nhau do họ chịu ảnh hưởng khác về vấn đề địa lí, phương châm hoạt động,….song tất cả đều phải đảm bảo được các vấn đề liên quan đến vệ sinh, sạch sẽ, sự ngăn nắp, các trang thiết bị trong phòng. Vì đây chính là yếu tố tạo nên sự hài lòng của khách hàng.

1. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Tiêu chí dọn phòng đầu tiên của căn hộ dịch vụ chính là sự sạch sẽ. Như đã nói ở trên, vấn đề vệ sinh luôn là yếu tố hàng đầu quyết định sự hiện đại, ngăn nắp tại căn hộ của bạn. Sự sạch sẽ được thể hiện ở chất lượng phòng ốc, sàn nhà, các thiết bị vệ sinh, vấn đề mùi hương trong căn phòng. Khách hàng thuê căn hộ chủ yếu là người có thu nhập cao, người nước ngoài có công việc bận rộn, đương nhiên sau khi kết thúc một ngày làm việc căng thẳng họ sẽ chỉ muốn quay về ngã lưng vào chiếc giường êm ái, sạch sẽ, lúc này tinh thần sẽ phấn chấn lên rất nhiều.

2. Trải ga giường theo đúng tiêu chuẩn

Drap giường sẽ có những quy tắc trải riêng, thông thường người dọn phòng sẽ tháo drap, bao gối, chăn bẩn ra cẩn thận, phân loại đồ bẩn, để riêng gọn gàng. Kế đến họ sẽ kiểm tra, điều chỉnh nệm cho ngay ngắn, vuốt lót giường sao cho thật phẳng, mịn. Thường bao chăn và bao gối đều sẽ được thay mỗi ngày liên tục, vì đa số sử dụng tông màu trắng nên những đồ vật này bắt buộc phải đảm bảo tiêu chí “trắng, thơm,sạch” khi trải trên giường. Lưu ý: khi lồng bao mền, bạn cần kiểm tra ruột gối, ruột chăn có vết bẩn không, kiểm tra loại tương ứng với phòng và nhớ tạo độ phồng cho gối nữa nhé.

3. Vệ sinh phòng tắm

Một phòng tắm sạch, tiện nghi sẽ là nơi nghỉ lưng, thông thường khách hàng sẽ hay sử dụng bồn ngâm, chính vì thế bạn nên vệ sinh thật sạch thiết bị này trước đã nhé. Cọ rửa bồn rửa tay, bồn tắm, kính bằng bàn chải, lau rửa bệ vệ sinh,… Chú ý các vị trí kín, khó vệ sinh như xung quanh chân vòi nước, kẽ tường… Lưu ý là bạn nên xả nước theo trình tự bồn rửa tay, phòng tắm đứng, bồn tắm. Kế đến lau khô gương và các thiết bị trong phòng, đặt cốc, tách về đúng vị trí sạch, bổ sung thêm các đồ dùng tại minibar, khăn tắm, đồ dùng cá nhân. Và cuối cùng là lau sàn nhà tắm sạch sẽ, khô ráo trước khi bước ra khỏi phòng.

4. Dọn phòng đúng giờ

Chẳng có một vị khách nào muốn phòng của mình chưa được dọn hay dọn quá trễ, quá sớm. Khi ra ngoài họ luôn mong muốn trở về sẽ bước vào một căn phòng thơm tho, sạch sẽ, vì thế đội ngũ dọn phòng nên cân bằng thời gian, giờ giấc dọn phòng một cách cố định nhất. Nếu có quá nhiều phòng nhưng đội ngũ nhân viên quá ít thì giải pháp là bạn nên tuyển thêm thôi. Vì sự hài lòng của khách hàng sẽ đem đến sự thành công cho bạn, đặc biệt là với nghề dịch vụ.

Rosavila, căn hộ đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế sẽ là nơi “lánh mình” lý tưởng sau khoảng thời gian miệt mài với công việc. Liên hệ với Rosavila để cùng trải nghiệm nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868