RENTAL TIPS

Thói quen của người Hàn Quốc khi thuê nhà ở Việt Nam

Quan hệ hợp tác thương mại, văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm gần đây được chính phủ hai nước chú trọng đẩy mạnh, điều này dẫn đến việc có nhiều doanh nhân Việt đến Hàn làm việc và ngược lại các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc liên tục ồ ạt vào lãnh thổ Việt Nam. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, loại hình căn hộ dịch vụ luôn được nhiều người Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Vậy bạn có biết thói quen của người Hàn Quốc khi thuê nhà ở Việt Nam là gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin bổ ích về vấn đề trên qua bài viết ngay sau đây.

Người Hàn Quốc chọn nhà như thế nào?

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc là một trong số hai quốc gia vốn nổi tiếng với lối sống đề cao sự tiện ích thiết thực, gần gũi với thiên nhiên, vì vậy thói quen mua nhà, thuê nhà của người dân nước này là vừa đủ, tiện nghi, có những chức năng hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe của cá nhân cũng như các thành viên trong gia đình.

Người Hàn Quốc ưa thích tính riêng tư trong sinh hoạt cá nhân, nhưng cũng nổi tiếng là những người năng động và tiết kiệm thời gian nhất thế giới. Vì tiết kiệm thời gian, họ rất thích sống trong những khu phức hợp, đầy đủ tiện ích hàng ngày để phục vụ việc vui chơi, giải trí, thể thao và nuôi dạy con cái.

Thói quen thuê nhà của người Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, xu hướng sử dụng các căn hộ dịch vụ của người Hàn Quốc ngày càng tăng cao.Tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cộng đồng người Hàn Quốc sống tập trung chủ yếu tại quận 7, khu vực Phú Mỹ Hưng, trong khi đó tại Hà Nội thì quanh các con phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Thập, Hoàng Ngân lâu nay được mặc định là phố Hàn do lượng người Hàn Quốc ở đây cực kỳ đông.

Từ đây bạn có thể dễ dàng nhìn ra được thói quen thuê nhà của người Hàn Quốc tại Việt Nam, bởi lẽ họ thường có xu hướng tập trung thành từng mảng, từng khu, tức là khu nào có nhiều người Hàn sinh sống, có nhiều cửa hàng thức ăn, siêu thị bày bán các sản phẩm Hàn Quốc thì mặc định những người Hàn kế tiếp đến Việt Nam sẽ sinh sống tại khu này và hòa cùng lối sống của người dân nước mình. Bởi trong văn hóa Hàn Quốc họ rất đề cao tính đồng đội, tinh thần dân tộc, sống tại một đất nước xa lạ với những người dân tại quê hương đương nhiên sẽ mang đến cho họ cảm giác gần gũi, thoải mái và đồng đều trong nếp sống, sinh hoạt.

Người Hàn Quốc đề cao nếp sống sinh hoạt cá nhân tiện nghi, thoải mái, riêng tư. Với việc sử dụng căn hộ dịch vụ cho thuê, họ thường có xu hướng tìm những căn hộ có không gian thoáng đãng, thoải mái, hòa mình cùng thiên nhiên. Những tòa nhà có các dịch vụ tiện ích như spa, xông hơi sẽ được họ đặc biệt chú trọng quan tâm. Chưa kể thói quen thuê nhà của người Hàn Quốc tại Việt Nam còn đề cao tính thẩm mỹ, hạn chế tối đa những căn hộ có “góc chết”, hệ thống ánh sáng yếu. Bởi theo họ, một căn phòng có ánh sáng tốt sẽ đáp ứng đầy đủ năng lượng, không khí tự nhiên tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Nhìn chung, người Hàn Quốc rất đề cao về không gian sống cá nhân, vì đây là yếu tố quyết định đến sự thoải mái, tiện nghi, tạo nên năng lượng giúp họ làm việc hiệu quả.

Không chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các khách hàng đến từ Hàn Quốc, Rosavila với thiết kế trẻ trung, hiện đại, chú trọng vào sự tiện nghi, không gian sống của khách hàng hứa hẹn là nơi lưu trú đáng tin cậy mang đến cho bạn lối sống sang trọng, đẳng cấp. Liên hệ ngay với Rosavila để có cơ hội tận hưởng những điều tuyệt vời mà chúng tôi mang lại.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868