RENTAL TIPS

Phân biệt căn hộ dịch vụ và chung cư giống và khác nhau như thế nào?

Căn hộ dịch vụ là một xu hướng mới trong dịch vụ bất động sản tại Việt Nam nên khá nhiều người còn chưa hiểu rõ căn hộ dịch vụ là gì và sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và chung cư như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt căn hộ dịch vụ và chung cư để có thể lựa chọn loại hình lưu trú phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thế nào là căn hộ dịch vụ và chung cư?

Muốn phân biệt được sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và chung cư, trước tiên chúng ta cần hiểu khái niệm căn hộ dịch vụ là gì và thế nào là căn hộ chung cư.

Căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ là 1 căn hộ với đầy đủ tiện nghi nội thất như giường, tủ, bàn, ghế, vệ sinh, bếp ăn,... và một số tiện ích như dịch vụ dọn dẹp, giặt là, phục vụ ăn uống,... được cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn.

Căn hộ dịch vụ có thể nằm trong các tòa nhà riêng biệt chuyên về căn hộ dịch vụ hoặc nằm trong các tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ,… nên bạn sẽ có được các tiện ích mở rộng như bể bơi, phòng tập Gym, Spa, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm,... khi thuê căn hộ dịch vụ.

Tìm hiểu thêm bài viết: Căn hộ dịch vụ là gì? Những tiện ích khi thuê căn hộ dịch vụ

Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là 1 căn hộ được trang bị đầy đủ tiện nghi hoặc chưa, được thiết kế khép kín nhằm phục vụ cho 1 hộ gia đình sinh sống, có thể bán hoặc cho thuê dài hạn.

Cũng gần giống như căn hộ dịch vụ, căn hộ chung cư thường nằm trong các tòa chung cư hoặc trong các tòa nhà phức hợp nên bạn cũng sẽ được tận hưởng các tiện ích như bể bơi, phòng tập Gym, Spa, khu vui chơi, trung tâm mua sắm,...

Phân biệt căn hộ dịch vụ và chung cư

Vậy căn hộ dịch vụ và căn hộ chung cư giống và khác nhau những gì?

Đặc điểm giống nhau

Căn hộ dịch vụ và căn hộ chung cư đều là 1 căn hộ khép kín, có đầy đủ trang thiết bị và được bố cục hoàn chỉnh cho sinh hoạt hàng ngày bao gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, vệ sinh, ban công,...

Căn hộ dịch vụ và căn hộ chung cư đều khá đa dạng về diện tích như căn hộ 1 phòng ngủ, 2 - 3 phòng ngủ,...

Bạn sẽ nhận được các tiện ích có trong khu căn hộ như trung tâm mua sắm, khu văn phòng, khu vui chơi, giải trí, dịch vụ an ninh,...

Đặc điểm khác nhau

Nếu như thuê 1 căn hộ chung cư, mọi sinh hoạt hàng ngày sẽ hoàn toàn do bạn chủ động và tự túc thì ngược lại, căn hộ dịch vụ sẽ đi kèm với các dịch vụ tương tự như ở khách sạn ví dụ: dịch vụ dọn dẹp, giặt là, dịch vụ internet, truyền hình, thậm chí phục vụ ăn uống nếu bạn không có thời gian dành cho việc nấu nướng,...

Căn hộ chung cư có thể bán, còn căn hộ dịch vụ thường sẽ chỉ cho thuê ngắn hoặc dài hạn, do đó, căn hộ chung cư sẽ phù hợp với các hộ gia đình muốn sinh sống ổn định, lâu dài. Ngược lại, những người độc thân, đi công tác, du lịch, nghỉ dưỡng có xu hướng lựa chọn căn hộ dịch vụ làm nơi lưu trú.

Ngoài ra, nếu so sánh về giá thì căn hộ dịch vụ bao giờ cũng có chi phí thuê đắt hơn là chung cư vì đi kèm với các dịch vụ cộng thêm, vì vậy loại hình căn hộ này thường chỉ dành cho giới thượng lưu, doanh nhân hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Lựa chọn căn hộ dịch vụ nào uy tín?

Hiện nay, căn hộ dịch vụ đang là xu hướng hot nên được khá nhiều người quan tâm và có nhu cầu đặt phòng. Tuy nhiên, nhiều nơi đã lợi dụng các chiêu trò quảng cáo “trên trời” nhưng không gian, chất lượng căn hộ lại không được đảm bảo. Vì vậy, để tìm được một căn hộ dịch vụ như mong muốn, bạn nên tìm đến các dự án căn hộ uy tín và xem xét kỹ lưỡng trước khi đặt thuê phòng.

Rosavilla với 6 năm có mặt trên thị trường và kinh nghiệm phục vụ hơn 500 khách hàng ngắn hạn và dài hạn, đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Hà Lan, Úc, Mỹ,... sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Rosavila sẽ mang đến cho bạn những căn hộ tiện ích, dịch vụ tuyệt vời. Bạn chỉ cần xách vali lên và đến ở mà thôi, còn lại cứ để chúng tôi lo.

Hãy đến Rosavila trải nghiệm ngay nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868