RENTAL TIPS

Những lưu ý khi khách hàng tìm thuê nhà riêng chính chủ

Thuê nhà riêng chính chủ hiện nay là điều mà khách hàng nào cũng muốn khi đi thuê nhà. Việc thuê nhà riêng chính chủ không chỉ giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ mà không có bất cứ bên nào làm môi giới hoặc bên thứ 3 mà còn có thể tránh được những phiền phức không đáng có khi sử dụng.

Vậy khi thuê nhà riêng chính chủ khách hàng cần lưu ý những gì? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Xem thêm bài viết: Nhu cầu thuê nhà nguyên căn tại Cầu Giấy hiện nay

Xác định chính xác chủ nhà khi muốn thuê nhà riêng chính chủ

Hiện nay có rất nhiều bài đăng, tin tức cho thuê nhà được đăng trên các mạng xã hội cũng như diễn đàn thuê nhà. Đâu đâu cũng đăng bài và số điện thoại liên hệ chính chủ nhưng sự thật thì chưa chắc đã như vậy.

Có nhiều chủ nhà đã ủy quyền cho các bên môi giới đăng tin và cho thuê nhà nhưng khi quảng cáo vẫn ghi là liên hệ chính chủ. Việc làm này khiến khách hàng phải liên hệ qua một bên môi giới là bên thứ 3 trước khi có thể thuê được một căn nhà riêng chính chủ khác. Khách hàng sẽ phải mất phí môi giới mới có thể tìm được một căn nhà ưng ý, điều này khá lãng phí và không cần thiết với thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay.

Chính vì vậy trước khi tiến hành đi xem nhà hoặc kí kết với bất cứ bên đại diện căn nhà cho thuê nào, khách hàng cũng nên tìm hiểu xem đó có phải là nhà chính chủ của họ không. Làm việc với chủ nhà ngoài sự rõ ràng, an tâm, nghiêm túc, khách hàng có thể thỏa thuận thêm về giá cả để có thể có một mức thuê nhà hợp lý và dài lâu.

Chủ nhà sẽ là người có thể đưa ra mọi yêu cầu cũng như quyết định của khách hàng như giảm tiền thuê nhà hoặc lắp đặt thêm những thiết bị cần thiết cho cuộc sống như điều hòa, nóng lạnh, bếp, giàn phơi… và chủ nhà cũng là người hiểu về căn nhà mà bạn thuê nhất.

Khách hàng nhớ lưu số chủ nhà để có thể liên lạc mỗi khi cần thiết một cách nhanh và dễ dàng nhất, điều này không hề có được nếu bạn làm việc qua những bên môi giới khác.

Kiểm tra hợp đồng kỹ càng trước khi ký kết với chủ nhà

Việc kiểm tra hợp đồng thuê nhà trước khi ký hết với chủ nhà là điều cực kỳ cần thiết. Với những khách hàng thuê nhà riêng chính chủ thì việc làm hợp đồng đôi khi bị coi nhẹ, chỉ làm hợp đồng bằng tay nhanh gọn mà không có những điều thỏa thuận rõ ràng. Điều này khiến cho việc sử dụng qua thời gian sẽ có những vấn đề không đáng có xảy ra mà không có bất cứ văn bản nào để xử lý.

Là một khách hàng thông minh, trước khi ký kết hợp đồng với chủ nhà, các bạn nên tìm hiểu kỹ hợp đồng cũng như những điều khoản trong đó như thời gian thuê nhà, những tài sản bao gồm đi kèm, giá tiền đóng hàng tháng, mức đền bù phải trả nếu sử dụng các thiết bị hư hại… một cách rõ ràng để tránh những phiền toái sau này.

Nếu cẩn thận hơn, hãy photo hợp đồng thành 2 bản mỗi người giữ một bản để thuận tiện hơn trong quá trình liên lạc, sử dụng và liên quan tới các vấn đề sau này. Hợp đồng thuê nhà rõ ràng cũng có thể được sử dụng nếu công an địa phương đi kiểm tra tạm trú tạm vắng ở tòa nhà bạn sinh sống.

Hỏi thăm kỹ về tình hình an ninh, hàng xóm và những lưu ý trước khi nhận nhà

Việc thuê nhà riêng chính chủ còn một ưu điểm nữa mà khách hàng không nên bỏ qua đó chính là cơ hội tìm hiểu qua về những người hàng xóm của mình. Hãy hỏi kỹ chủ nhà về những vị hàng xóm, tính nết từng người và những lưu ý đáng nhớ để giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi gặp họ. Một vài lưu ý như nhà có trẻ em, nhà nào không thích chó, nhà nào kỹ tính không thích có tiếng ồn… là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài ra chủ nhà còn có thể cho bạn những lời khuyên như hướng dẫn bạn đi chợ ở khu vực nào, các siêu thị tiện ích gần đó là ở đâu, trạm xăng, những tiện ích kèm theo một cách dễ dàng mà bạn không mất công tự tìm tòi.

Tuy việc thuê nhà riêng chính chủ được nhiều người lựa chọn, nhưng hiện nay rất nhiều khách hàng đã và đang thích sử dụng hình thức căn hộ dịch vụ đầy tiện lợi và hiện đại. Một trong số đó chính là chuỗi căn hộ dịch vụ Rosavila đã có nhiều năm hoạt động uy tín trong lĩnh vực này. 

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868