NEWS

Những kinh nghiệm khi tìm căn hộ cho thuê

Ngày nay, nhu cầu tìm các căn hộ cho thuê đối với khách hàng là cực kỳ cao. Không chỉ những sinh viên cần tìm nhà thuê chất lượng, hộ gia đình cần tìm nơi ổn định cuộc sống mà nhiều đối tượng khác cũng cần thuê nhà với nhiều mức yêu cầu khác nhau.

Tuy nhiên dù đối tượng khách hàng nào đi chăng nữa thì khi đi tìm căn hộ cho thuê, khách hàng cũng cần có kinh nghiệm để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn sau này

Xem thêm bài viết: Căn hộ cho thuê lâu dài cần gì để giữ chân khách hàng

Tìm căn hộ cho thuê có vị trí và an ninh tốt

Điều đầu tiên mà những vị khách đi tìm các căn hộ cho thuê chú ý và tìm kiếm đó là những căn hộ cho thuê dạng chung cư, căn hộ dịch vụ, căn hộ nguyên căn… đó chính là vị trí của căn hộ đó. Mặc dù những mẫu quảng cáo cho thuê nhà đất đang nhan nhản trên mạng xã hội và khách hàng dễ dàng tìm được những thông tin cần thiết nhưng để thực sự ưng ý thì khách hàng vẫn nên trực tiếp đi đến khảo sát và kiểm tra căn hộ mình định thuê đó.

Sẽ thật sai lầm nếu như bạn thuê căn hộ với mức giá rẻ hơn nhưng mỗi buổi sáng đi làm lại mất rất nhiều thời gian để di chuyển do chọn thuê căn hộ ở vị trí không tốt, đặc biệt nếu khu đó giao thông lại hay ách tắc thì thời gian bạn di chuyển sẽ còn nhiều hơn nữa. Ngoài ra vị trí căn hộ cho thuê có thuận tiện cho các bạn khi các bạn ăn uống, mua sắm hay không cũng nên được tính toán kỹ trước khi quyết định.

Ngoài vị trí tốt thì yếu tố an ninh của căn hộ cho thuê cũng cực kỳ quan trọng. An ninh tốt với sự bảo vệ 24/24 sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn một khu vực dân cư đông đúc và phức tạp.

Khách hàng cần chú ý tới điều khoản hợp đồng khi làm việc với chủ căn hộ cho thuê

Trên thị trường bất động sản cho thuê hiện nay, có khá nhiều căn hộ chung cư hoặc các căn hộ dịch vụ cho thuê được người đăng tin quảng cáo là giá rẻ, phù hợp túi tiền của khách hàng. Tuy nhiên đến khi các bạn ký kết hợp đồng và dọn đồ vào ở thì mới ngỡ ngàng với nhiều khoản phí phát sinh thêm mà trước đó bạn không hay biết như chi phí sử dụng thang máy, phí bảo vệ, phí dịch vụ ở chung cư, phí vệ sinh... Nhiều khu vực nhà chung cư hạng sang mức chi phí này sẽ là không hề nhỏ, thậm chí lên tới vài triệu đồng so với mức giá ban đầu bạn ký kết hợp đồng.

Chính vì vậy trước khi đặt bút ký kết bất kỳ hợp đồng nào với chủ nhà hoặc chủ kinh doanh dịch vụ, bạn nên trao đổi kỹ càng và cẩn thận để nắm bắt được những chi phí phát sinh thêm. Ngoài việc chủ động được số tiền bạn phải bỏ ra hàng tháng thì các bạn cũng hiểu được rõ ràng và nghiêm túc về người cho thuê căn hộ. Đối với một vài chủ nhà, người ta sẽ đóng những chi phí này theo năm và người thuê nhà không cần đóng hàng tháng, các bạn cũng nên hỏi kỹ chủ nhà để tránh việc mất tiền oan.

Tìm hiểu về đối tượng thuê những căn hộ xung quanh căn hộ bạn định thuê

Trước khi đưa ra quyết định thuê một căn hộ chung cư hoặc căn hộ dịch vụ để làm chỗ định cư lâu dài, bạn còn nên tìm hiểu về hàng xóm của mình để có thể hoà đồng và có môi trường sống phù hợp ví dụ như tìm hiểu hàng xóm của bạn là ai, thuộc đối tượng sinh viên, hộ gia đình, đang đi làm hay đi học, có trẻ em hay không… những điều tưởng chừng đơn giản này lại có thể ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bạn. Có nhiều người đã phải chuyển chỗ ở vì hàng xóm khó tính, ăn ở thiếu vệ sinh, hay làm ồn hoặc có quan điểm sống khác biệt.

Hàng xóm có nhiều điểm tương đồng hơn hết còn giúp môi trường sống của bạn thêm thân thiện, văn minh và có thể còn cho bạn những người bạn mới tích cực trong cuộc sống. Ngoài những lưu ý quan trọng trên, mỗi khách hàng khi đi tìm kiếm những căn hộ cho thuê còn cần chú ý tới điều khoản hợp đồng, thời gian thuê nhà, hình thức thanh toán, quy định chung của toà nhà… trước khi dọn về ở để tránh những phiền toái không đáng có xảy ra sau này.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868