RENTAL TIPS

Năm nguyên tắc cho người nước ngoài khi đi thuê xe máy tại Việt Nam

Thuê xe máy được xem là những trải nghiệm mới lạ của đại đa số khách du lịch khi đến Việt Nam. Với một chiếc xe máy, du khách có thể dạo chơi trên khắp các nẻo đường, khám phá cuộc sống, lối sinh hoạt của cư dân quốc gia bản địa. Tuy nhiên ở bất kỳ quốc gia nào đều sẽ có những quy định bắt buộc đối với người điều khiển phương tiện giao thông, việc này nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình di chuyển. Với người nước ngoài khi thuê xe tại Việt Nam cần tuân thủ điều gì? Cùng điểm lại năm nguyên tắc cho người nước ngoài khi thuê xe máy tại Việt Nam bằng những thông tin trong bài viết dưới đây.

Chọn loại xe phù hợp

Ở Việt Nam, xe gắn máy được chia thành 2 loại phổ thông với tên gọi dân dã là xe số và xe ga. Mỗi loại xe đều có những ưu nhược điểm riêng, chính vì thế khi thuê xe du khách cần xác định rõ để lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp. Xe số sẽ thuận tiện cho việc di chuyển tại địa hình đồi núi cao, ví dụ khi bạn có chuyến du lịch đến vùng Tây Nguyên, Tây Bắc của Việt Nam. Loại xe ga rất thuận tiện để đi lại trong khu vực nội thành phố, xe này được thiết kế rất dễ đi, tuy nhiên có thể xảy ra tai nạn nếu người điều khiển chưa quen sử dụng bởi lẽ thiết kế ga rất mạnh, chỉ cần sơ ý “vọt ga” xe sẽ lập tức lao về phía trước. Nhìn chung, khi thuê xe, du khách nên tìm hiểu kỹ về từng loại xe để dễ dàng trong di chuyển.

Kiểm tra xe trước khi thuê

Trước khi thuê xe bạn nên cẩn thận kiểm tra các bộ phận của xe như gương chiếu hậu, phanh xe, nổ máy thử có ổn định không, lốp xe có mòn quá không,...Kiểm tra kỹ để tránh tai nạn đáng tiếc trên đường đi đồng thời đảm bảo  những lỗi của xe không do mình gây ra, tránh trường hợp xe hư hỏng sẵn nhưng không kiểm tra, khi đi về mới phát hiện và chủ xe sẽ yêu cầu bạn đền bù.

Xác định thời gian thuê

Đa số khách du lịch đều khá thích đi phượt, thăm thú cảnh quan thiên nhiên nội thành cũng như vùng lân cận,nếu có ý định chạy xe với một khoảng thời gian dài 1,2 ngày bạn nên báo trước với điểm thuê xe để họ nắm bắt được tình hình cũng như bố trí loại xe có công suất hoạt động mạnh, thích hợp di chuyển xa.

Tìm hiểu thêm:  Năm điều cần chú ý cho khách nước ngoài khi thuê nhà tại Việt Nam

Nên liên hệ đặt xe sớm

Hãy liên hệ đặt xe ngay khi xác định được hành  trình là điều cần lưu ý khi có bạn có kế hoạch thuê xe máy. Với những vị khách nước ngoài, hoặc khách du lịch từ vùng khác đến, bạn nên tham khảo địa điểm cho thuê xe máy chất lượng trước đó trên internet và ghi lại thông tin của địa điểm cho thuê. Hãy gọi điện đặt cọc trước để có thể chọn cho mình một chiếc xe ưng ý, chất lượng. Việc đặt xe sớm sẽ khiến bạn chủ động hơn trong hành trình, từ đó có kế hoạch tham quan cụ thể đến từng địa điểm, giúp cho chuyến đi thêm ý nghĩa.

Đảm bảo rằng bạn có giấy phép lái xe

Một trong số 5 nguyên tắc cho người nước ngoài khi đi thuê xe máy tại Việt Nam khiến khách hàng luôn “đau đầu” chính là việc bạn cần sở hữu một chiếc bằng lái xe, giấy tờ lái xe gắn máy hợp pháp do chính phủ Việt Nam cấp. Điều này với du khách nước ngoài dường như là không thể, việc sử dụng xe gắn máy khi chưa có giấy phép lái xe được xếp vào hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí tịch thu xe gắn máy trong khoảng thời gian 30 - 60 ngày. Việc sở hữu giấy phép lái xe là minh chứng cho việc bạn đã từng qua lớp đào tạo, và hiểu rõ về luật giao thông ở Việt Nam, khi có sự cố, tai nạn xảy ra bạn có thể chịu trách nhiệm cho những điều bản thân gây ra.

Hầu hết người nước ngoài khi đến Việt Nam đều không có giấy phép đăng ký lái xe, chính vì thế để có thể di chuyển tiện lợi nhưng không vi phạm pháp luật Việt Nam chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus hoặc thuê xe đạp chạy quanh thành phố. Ngoài ra các dịch vụ cho thuê xe ô tô trong ngày cũng là một cách lựa chọn. Nếu đi du lịch đến các tỉnh thành lân cận, bạn có thể chọn tham gia các tour trong ngày, ngắn ngày hoặc ngồi xe khách liên tỉnh.

Rosavila có các dịch vụ hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục thuê xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, hướng bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, đúng theo quy định pháp luật về việc thuê xe máy của người nước ngoài. Hãy đến Rosavila để tận hưởng lối sống tiện nghi, hiện đại cùng chúng tôi.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868