NEWS

Lên Thái Nguyên vào hang Phượng Hoàng, tắm suối Mỏ Gà

Suối Mỏ Gà

Hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà là thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất gang thép Thái Nguyên. Đây là điểm thăm quan khám phá kỳ thú cho du khách trong mùa du lịch này.

Cách thành phố Thái Nguyên 45km, hang Phượng Hoàng nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai,ở vị trí ranh giới giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Lạng Sơn.

Biển chỉ dẫn vào hang Phượng Hoàng

Biển chỉ dẫn vào hang Phượng Hoàng

Để leo lên được đến hang Phượng Hoàng, du khách cần vượt qua 700-800m đường lát đá với khoảng 45 phút.

Đường lên hang Phượng Hoàng

Đường lên hang Phượng Hoàng

Phượng Hoàng là một hang động rộng và có vẻ đẹp kỳ lạ. Từ cửa hang có thể bao quát hết quang cảnh cả vùng đất rộng lớn. Hai vòm cửa hang rộng và cao hàng chục mét. Bước vào trong hang, ánh sáng từ hai cửa rọi vào làm khung cảnh càng thêm lung linh, huyền ảo.

Hang gồm có ba tầng, tầng thượng là Hang Dơi, tầng giữa gọi là hang Sáng, tầng cuối là Hang Tối. Hang Sáng là hang rộng nhất, được ánh sáng từ của hang chiếu vào làm các khối nhũ đá trở nên kỳ vĩ.

Đường trong hang

Đường trong hang

Các nhũ đá trong hang có nhiều hình thù kỳ lạ và có thể liên tưởng đến nhiều hình ảnh như hổ, báo, voi hay cây bút, người vũ nữ…, thậm chí có thạch nhũ có hình Linga(dương vật đá) cao chừng 10m, to cỡ 2 người ôm. Vòm hang cách đáy khoảng 30–40 m

 

 

MenTv_Dulich_ThaiNguyen_hangphuonghoang3 

Dưới chân núi Phượng Hoàng là hang Mỏ Gà, được đặt theo tên dòng suối Mỏ Gà chảy ra từ trong lòng hang. Hang Suối Mỏ Gà cách hang Phượng Hoàng chỉ 100 m, rộng chừng 10-15m, cao 2m-15m, chiều sâu của hang 150- 200m. Nước suối Mỏ Gà trong xanh và khu vực cửa hang, suối Mỏ Gà chảy ra tạo thành một thác nước nhỏ với độ cao chỉ có 2 m. Nước suối nói chung chỉ sâu đến đầu gối song lại có vũng nước nhỏ sâu như bể bơi, du khách có thể leo lên vách hang cao 10m và nhảy xuống. Vì là dòng suối chảy trong hang nên nếu muốn khám phá phải dùng đèn pin. Suối Mỏ Gà nhiều thác ghềnh dài khoảng 10–15 m, dòng nước chảy tại những ghềnh thác này được ví như những dải lụa. Trên các vách đá của Hang Suối Mỏ Gà được “người xưa” khắc dòng chữ:” Nước suối Mỏ Gà là sinh khí của trời đất, đằm trong hương bí ẩn của sâm rừng, hoa núi. Người sẽ được tốt tươi viên mãn” .

Suối Mỏ Gà
Suối Mỏ Gà

Sau khi du khách vãn cảnh trên núi Phượng Hoàng, suối nước và bến tắm hang Mỏ Gà là nơi dừng chân nghỉ ngơi, rửa chân tay, tắm mát nhất là những ngày hè, thời tiết nóng bức. Hang Phượng Hoàng- suối Mỏ Gà chính là tuyệt tác mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Chia sẻ:
  1. test

Viết Bình luận

    0984.722.868