NEWS

Huyền thoại tình yêu nơi hồ Núi Cốc – Cẩm nang du lịch

 

Những thiên tình sử bất diệt

Không chỉ được biết đến là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Thái Nguyên, hồ Núi Cốc còn là chốn hẹn hò cho các cặp đôi vì gắn liền với nhiều câu chuyện tình yêu bất diệt mang đậm màu sắc huyền thoại. Tình yêu của đôi trai gái bị chia cắt đã hóa thân thành núi non, sông hồ, cây cối và sừng sững đứng đó như một minh chứng tình yêu mãi trường tồn với thời gian.

Nổi tiếng nhất là câu chuyện của chàng Cốc và nàng Công – đôi trai gái đã trở thành biểu tượng tình yêu, linh hồn của hồ Núi Cốc. Chuyện tình yêu đẹp mà bi thảm đó đã trở thành nguồn cảm hứng và đi vào ca khúc “Huyền thoại hồ Núi Cốc” của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Bồng bềnh (hư) bồng bềnh 
Chòng chành (hư) chòng chành 
Một vùng núi cao nước sâu 
Thuyền trôi, thuyền trôi 
Mái chèo bâng khuâng dưới chân Tam Đảo

Nắng lên xanh mầu xanh huyền thoại 
Nghe câu chuyện xưa của đôi trai gái 
Tha thiết yêu nhau vẫn không thành đôi 
Ngày tháng dài nhớ mong khôn cùng 
Một người đau… nước mắt thành sông 
Một người chờ … chờ … hóa núi …

Ngày nay khi tham quan hồ Núi Cốc, du khách sẽ có cơ hội được nghe kể về những huyền thoại tình yêu để cảm nhận và biết trân trọng tình yêu và cuộc sống hơn.

Bồng bềnh sông núi

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16km về phía Tây là hồ Núi Cốc tuyệt đẹp đã đi vào thơ ca. Trên con đường nhựa uốn lượn, ôm ấp quanh sườn núi Đông Bắc, lướt qua những quả đồi phủ xanh cây rừng, những nương chè xanh mướt của xã Tân Cương nằm bên dòng sông Công, bạn sẽ thấy Huyền thoại tình yêu nơi hồ Núi Cốc ngay trước mặt. Hồ giống hệt mặt gương khổng lồ in chiếu vạn vật, khiến cảnh sắc càng thêm mơ màng quyến rũ. Bao quanh hồ là núi non trùng điệp, đồi chè và cây rừng trải dài tít tắp như mở ra sự mênh mông,bao la của đất trời.

Ở khu du lịch Huyền thoại tình yêu nơi hồ Núi Cốc còn có ngôi chùa Thác Vàng được mô phỏng theo mô hình “Chùa thiêng Thác Vàng nằm trong lòng Phật”. Chùa nằm trong pho tượng rỗng khổng lồ, tạc hình Phật Thích Ca Mâu Ni cao 45m màu vàng rực dưới nắng. Chùa là điểm hành hương, chiêm bái của nhiều du khách thập phương dịp lễ tết, đầu năm.

Ngoài ra còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác ở khu du lịch hồ Núi Cố như động Huyền Thoại, động Ba Cây Thông, động thế giới Cổ tích, vườn động vật hoang dã, Âm Phủ với những mê cung huyền ảo và sân khấu nhạc nước… Cùng đó là nhiều hoạt động vui nhộn, thử thách khác để du khách thỏa mình khám phá, ngoài những phút giây lênh đênh ngắm nhìn sông nước.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868