RENTAL TIPS

Dịch vụ gia hạn visa, giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc hoặc du lịch thì bắt buộc phải được chính phủ Việt Nam cấp visa nhập cảnh cũng như giấy phép lao động trong trường hợp người nước ngoài đi làm, kiếm sống trên lãnh thổ Việt Nam. Khi visa nhập cảnh và giấy phép lao động bị hết hạn thì người nước ngoài nên tìm đến cơ quan có thẩm quyền nào để được giúp đỡ, dịch vụ gia hạn visa, giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam của Rosavila sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong bài viết ngay dưới đây.

Dịch vụ gia hạn visa

Visa hay thị thực Việt Nam cho người nước ngoài là là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.Visa này có thể là một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn xin visa vào trong hộ chiếu của họ. Để xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo danh sách giấy tờ gợi ý dưới đây và đến nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố cấp.

 • Bản gốc hộ chiếu, còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
 • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam: mẫu N5 có xác nhận bởi công ty, tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh hoặc bởi công an xã, phường nếu việc xin visa trước đây là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh.
 • 02 hình khổ 4x6cm, nền trắng, yêu cầu chụp trong vòng 6 tháng
 • Đăng ký tạm trú tại địa phương (nếu có).
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động nếu là người lao động. Giấy phép đầu tư nếu là nhà đầu tư.
 • Hồ sơ bảo lãnh của công ty, bao gồm: giấy đăng ký kinh doanh photo, giấy đăng ký mẫu dấu photo, giấy giới thiệu chữ ký, con dấu chính thức của công ty.

Tìm hiểu thêm:  Thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng cho người thuê nhà

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép lao động do chính phủ Việt Nam cấp. Thời gian tối đa cho một bộ hồ sơ là 2 năm, hết 2 năm người nước ngoài bắt buộc phải đến cơ quan có thẩm quyền để xin gia hạn hoặc cấp lại giấy phép lao động. Người nước ngoài sở hữu giấy phép lao động sẽ được tự do làm việc, kiếm sống và được sự bảo hộ của pháp luật Việt Nam.

Khi xin gia hạn giấy phép lao động, doanh nghiệp đang sử dụng lao động nước ngoài cần chuẩn bị một bộ hồ sơ, trong đó phải chứa đầy đủ các thông tin liên quan như:

 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động (theo mẫu quy định)
 • 2 ảnh kích thước 4cm x 6cm, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Giấy khám sức khỏe do một bệnh viên bất kì ở Việt Nam chứng nhận
 • Bản sao công chứng hộ chiếu của người lao động nước ngoài
 • Giấy tờ liên quan đến lao động nước ngoài như: Giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, chuyên gia, lao động có trình độ kỹ thuật
 • Giấy phép lao động đã được cấp (bản sao có chứng thực)
 • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp sử dụng lao động cho nhân viên thực hiện nộp hồ sơ

Khi giấy phép lao động còn thời hạn dao động từ 5 ngày đến 45 ngày doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoà bắt buộc sẽ phải nộp hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động. Lưu ý, nếu ngoài thời gian đã được quy định trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ, Sở lao động thương binh – xã hội sẽ không giải quyết.

Visa nhập cảnh và giấy phép lao động là những loại giấy tờ bắt buộc phải có của người nước ngoài khi đến Việt Nam. Rosavila ngoài việc sở hữu hệ thống phòng ốc hiện đại cùng các trang thiết bị tiện nghi, chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ gia hạn visa, giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam khi khách lưu trú có nhu cầu. Đến với Rosavila, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất các dịch vụ đính kèm, mang đến cho bạn sự tiện nghi tối ưu.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

  0984.722.868