RENTAL TIPS

Những điều cần quan tâm khi cho thuê căn hộ chung cư

Giá cả bất động sản “leo thang” mỗi ngày cũng là lúc nhu cầu về việc thuê nhà ở, chung cư ngày càng tăng cao. Việc “sắm” cho mình một căn hộ chung cư cao cấp, một căn biệt thự riêng biệt là điều quá “xa vời” khi mức thu nhập trung bình của người Việt ở mức khá thấp. Các dịch vụ cho thuê căn hộ chung cư ra đời là giải pháp cứu cánh giúp khách hàng vừa có khả năng chi trả tài chính, vừa có thể sinh sống trong một không gian tiện nghi, thoáng đãng, đầy đủ các dịch vụ tiện ích. Cho thuê căn hộ chung cư cần quan tâm điều gì? Căn hộ chung cư sẽ bao gồm những chức năng như thế nào? Để làm rõ các vấn đề trên, mời bạn cập nhật những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây.

Nên thuê nhà riêng hay thuê chung cư? 

Tùy vào nhu cầu sử dụng, lưu trú của người dùng mà khách hàng có thể quyết định thuê chung cư hoặc nhà riêng. Tuy nhiên dù nhà riêng hay chung cư thì cả hai đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Cả nhà riêng và chung cư sẽ đều mang đến cho bạn cảm giác tự do, thoải mái, thích hợp cho các buổi giao lưu bạn bè. Giá thuê nhà thường cao hơn rất nhiều so với việc thuê một căn chung cư giá rẻ. Dễ hiểu hơn, với 10 triệu đồng bạn có thể sở hữu một căn chung cư tầm trung với diện tích 45-60m2 ngay tại trung tâm thành phố, tiết kiệm rất nhiều cho việc di chuyển. Trái lại ở các thành phố đông đúc như Sài Gòn, Hà Nội, với số tiền ấy trong tay bạn chỉ có thể thuê nhà với diện tích nhỏ nếu muốn ở khu vực trung tâm, nhà có thể ở trong hẻm rất khó để di chuyển. 

Chưa kể việc lưu trú tại các căn hộ chung cư sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong việc sử dụng các dịch vụ tiện ích. Các tòa nhà thường được đính kèm siêu thị, nhà hàng, hồ bơi,….luôn trong tình trạng sẵn sàng phục vụ cư dân lưu trú, tránh “thiếu trước hụt sau” trong trường hợp cấp bách.

Những điều cần quan tâm khi cho thuê căn hộ chung cư 

Cho thuê căn hộ chung cư, chủ nhà hoặc chủ đầu tư sẽ phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề nhằm hạn chế, phòng tránh được các rủi ro đáng tiếc. Nếu muốn cho thuê được căn hộ trong thời gian nhanh chóng, bạn phải đưa ra một mức phí hợp lý, phù hợp với túi tiền của phần đông khách hàng. Số tiền bạn đặt ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có thể cho thuê nhà trong thời gian ngắn được hay không? Để làm được điều này, bạn nên tham khảo trước các mức giá tương tự trên internet hoặc từ những người bạn, đối tác tương tự trong cùng dự án hoặc ở các khu dân cư lân cận. Nếu thị trường có quá ít người thuê hoặc có nhiều cạnh tranh, bạn nên đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được hợp đồng thuê dài hạn.

Để dễ dàng tìm được khách hàng bạn nên chạy quảng cáo trên internet hoặc thông qua các website trung gian nhằm giới thiệu căn hộ của bạn đến nhiều người. Từ đây bạn cũng có thể dễ dàng lấy được thông tin của khách, tìm hiểu lí lịch cũng như thái độ của họ, xem xét đánh giá họ có thích hợp để bạn “giao nhà” trong một khoảng thời gian dài giúp hạn chế xảy ra những rủi ro đáng tiếc như “bùng” hợp đồng, không trả tiền đúng hạn,…

Tìm hiểu thêm: Tại sao khách hàng hiện nay lại thích thuê căn hộ chung cư

Bên cạnh cho thuê căn hộ chung cư thì căn hộ dịch vụ là hình thức lưu trú đang nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi sự tiện nghi, diện tích linh hoạt, không gian thoáng đãng cũng như hệ thống phòng ốc sạch, đẹp. Căn hộ dịch vụ là sự kết hợp hoàn hảo giữa chung cư và dịch vụ khách sạn. Nếu như thuê căn hộ chung cư thì khách hàng sẽ chỉ nhận được căn hộ mà không có các dịch vụ đi kèm như dịch vụ ăn uống, giặt là, dịch vụ ăn uống,... Rosavila cung cấp căn hộ dịch vụ với đầy đủ tiện nghi, đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng các tiện ích hiện đại. Để sở hữu ngay một căn hộ dịch vụ với mức giá thuê hợp lý, hãy liên hệ với Rosavila ngay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868