RENTAL TIPS

Cho thuê căn hộ cho người nước ngoài cần lưu ý gì

Hiện nay, cho thuê căn hộ cho người nước ngoài là dịch vụ mang tính đặc thù tại Hà Nội và các thành phố lớn. Những nhà cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà không chỉ đơn thuần có chất lượng tốt mà phải hiểu biết về văn hóa, lối sống của mỗi đối tượng khách hàng nhằm đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng.

Xem thêm bài viết: Top 10 căn hộ dịch vụ khách hàng hay ở tại Thái Nguyên

Cho thuê căn hộ cho người nước ngoài phụ thuộc theo quốc gia của khách hàng

Người nước ngoài khi tới Việt Nam sinh sống và làm việc lâu dài hay ngắn hạn sẽ hướng tới việc tìm những nơi có không gian sống gần như ở quê hương của họ. Đó là lý do vì sao ở nước ta bắt đầu hình thành những khu cộng đồng người nước ngoài ở tập trung như những người Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu  u… Chính vì vậy, các nhà đầu tư trong lĩnh vực cho thuê căn hộ cho người nước ngoài thuê cũng chú ý thiết kế riêng từng kiểu căn hộ cho mỗi đối tượng thích hợp.

- Với đối tượng khách hàng người Nhật Bản

Nhật Bản vốn là đất nước có diện tích nhỏ và diện tích ở thành phố tương đối hạn hẹp và do vậy, thiết kế nhà ở nhìn chung của người Nhật cũng hướng đến sự tiện nghi trong không gian gọn gàng nhỏ nhắn khác với các đất nước khác. Người Nhật chỉ cần ở trong những căn hộ có diện tích từ 45 – 60 mét vuông nhưng chúng cần đầy đủ các vật dụng cho sinh hoạt cần thiết đặc biệt là bồn tắm và thang máy là hai thứ mà người Nhật rất đề cao.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, người Nhật thích được ngâm mình trong bồn tắm để giải tỏa căng thẳng và một bồn tắm lý tưởng dành cho khách hàng người Nhật sẽ là bồn tắm có vách ngăn trong suốt để ngăn cách với phòng ngủ.

Ngoài yếu tố này thì khách hàng người Nhật còn cực kỳ quan tâm tới thang máy. Thang máy an toàn, được bảo dưỡng thường xuyên mới đảm bảo được sự yên tâm của họ. Người Nhật Bản còn luôn lựa chọn những khu nhà ở có không gian riêng biệt và yên tĩnh.

- Với đối tượng khách hàng người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc cũng có phần tương đồng như người Nhật Bản, người Hàn Quốc khi ở Việt Nam thường có xu hướng lựa chọn những căn hộ dịch vụ ở các khu trung tâm tiện lợi trong việc mua sắm, ăn uống và shopping. Có thể thấy ở Hà Nội có khu vực Mễ Trì - Sông Đà - Keangnam là những khu vực có người Hàn Quốc tập trung sinh sống nhất.

Người  Hàn thường lựa chọn thuê những căn hộ có diện tích trung bình từ 50 tới 80m vuông, có thêm không gian xanh để điều hòa cuộc sống. Ngoài ra những tiện ích ngay trong tòa nhà như gym, bơi, ăn uống là điều cực kỳ quan trọng và được đề cao. Người Hàn Quốc còn muốn sử dụng các dịch vụ kèm theo của tòa nhà như đưa đón đi làm một cách tiện lợi.

- Với đối tượng khách hàng người Châu  Âu

Trái ngược với người Nhật và Hàn Quốc, khách hàng đến từ châu  u thường ưa thích không gian rộng mở thoáng mát. Người châu  u có thể chấp nhận trả giá cao để ở những căn hộ, biệt thự rộng lớn từ 80 đến hơn 100 mét vuông có góc nhìn hướng ra hồ hay khung cảnh đẹp. Người Châu  u thường không thích ở dạng chung cư hoặc căn hộ mini, họ cảm thấy không thoải mái với những không gian gò bó và thiếu không gian như vậy.

Ở Hà Nội, khu vực quận Tây Hồ là khu vực tập trung nhiều cộng đồng người châu  u nhất hiện nay. Căn hộ hoặc nhà cho người nước ngoài thuê tại đây thường rất thoáng đáng với dạng biệt thự hoặc nhà nguyên căn to lớn. Các khu vực trong nhà đều có cửa sổ hay ban công đều phải hướng ra một góc nhìn đẹp như hồ hay vườn hoa.

Cho thuê căn hộ cho người nước ngoài phụ thuộc vào giá tiền

Bên cạnh yếu tố về thói quen, môi trường sống và sở thích đặc trưng của từng nhóm khách hàng như trên, thì mức giá cũng là tiêu chí quan trọng khi người nước ngoài lựa chọn sử dụng những căn hộ dịch vụ. Sự chênh lệch về giá sẽ kéo theo sự thay đổi về diện tích, dịch vụ kèm theo cũng như không gian nội thất bên trong.

Đối với người nước ngoài làm giáo viên ngôn ngữ, thu nhập thông thường khoảng 1500 USD mỗi tháng vì vậy vậy họ sẽ tìm thuê một căn hộ từ 500 – 800 USD/tháng. Với người nước ngoài làm ở đại sứ quán hay các doanh nghiệp lớn sẽ có thu nhập cao hơn và họ có thể thuê căn hộ từ 1000 – 2000 USD tùy theo nhu cầu và thu nhập. Đối với những khách hàng người nước ngoài đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để ở lâu dài và có mức giá không quá cao, khách hàng có thể tìm đến chuỗi căn hộ dịch vụ Rosavila của chúng tôi. Với mức giá chỉ từ 500 tới 600 đô một tháng, khách hàng đã có thể nhận được mọi ưu đãi tuyệt vời nhất.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868