RENTAL TIPS

Căn hộ dịch vụ tại Thái Nguyên - thị trường và tiềm năng

Ngoài các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nơi sở hữu rất nhiều những nhà đầu tư mạnh tay và có tầm trong lĩnh vực bất động sản nói chung và cho những dự án khách sạn và căn hộ dịch vụ nói chung đó chính là mảnh đất Thái Nguyên. Không phải một thành phố du lịch nổi tiếng với những bãi biển dài đẹp mắt, cũng không phải là nơi có những danh lam thắng cảnh có một không hai nhưng Thái Nguyên lại sở hữu nhiều yếu tố khiến bất động sản đặc biệt là những khu căn hộ dịch vụ phát triển.

Xem thêm bài viết: Đánh giá việc cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hà Nội

Thị trường cực màu mỡ của các căn hộ dịch vụ tại Thái Nguyên

Hiện nay, ngoài các thành phố lớn và thành phố du lịch ở nước ta như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vũng Tàu, Nha Trang… thì Thái Nguyên cũng nổi lên như là một địa điểm có nhu cầu sử dụng căn hộ dịch vụ chất lượng cao nhiều không thua kém. Vậy tại sao một thành phố ở miền Bắc, vùng đồi núi lại có được thị trường dồi dào và nhiều tiềm năng đến như vậy?

Câu trả lời chính là ở việc thành phố Thái Nguyên đang dần chuyển mình với sự đầu tư của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn từ nước ngoài. Điều này khiến những nhân sự chất lượng cao người nước ngoài cũng được tập trung thu hút nhiều hơn tại đây. Những nhân sự chuyên gia người nước ngoài này có thu nhập khá cao vì vậy nhu cầu và mức sống của họ ở Việt Nam nói chung và ở Thái Nguyên nói riêng là cực kỳ lớn. Họ có nhu cầu được ở trong các căn hộ dịch vụ hiện đại, chất lượng, đảm bảo cuộc sống cho họ được thoải mái như ở chính những ngôi nhà của mình. Đặc biệt là những khu vực gần với các khu công nghiệp như Samsung… số lượng chuyên gia người nước ngoài là cực lớn. Bên cạnh những chuyên viên người nước ngoài thì những kỹ sư có trình độ cao của nước ta cũng tập trung về Thái Nguyên với số lượng lớn. Với thu nhập cao, những đối tượng này cũng cực kỳ cần sử dụng các căn hộ, chung cư có chất lượng và ở gần nơi mình làm việc.

Không chỉ thế, ở trung tâm Thái Nguyên hiện nay cũng tập trung không ít những công ty, khu công nghiệp có quy mô, số lượng nhân lực làm việc ở đây cũng cần một môi trường ở hiện đại và đầy đủ các dịch vụ.

Nắm bắt được thị trường cực màu mỡ này, rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp khách sạn, nhà ở chung cư đã bắt đầu coi Thái Nguyên là mảnh đất màu mỡ và hứa hẹn cho tương lai.

Tiềm năng lớn dành cho các căn hộ dịch vụ tại Thái Nguyên

Được đánh giá là một thị trường đầy màu mỡ để phát triển hình thức các căn hộ dịch vụ tiện lợi như vậy nhưng Thái Nguyên còn sở hữu nhiều tiềm năng mới xứng đáng để các nhà đầu tư tiếp tục rót vốn.

Đầu tiên đó chính là số lượng dự án có vốn đầu tư nước ngoài ở Thái Nguyên càng ngày càng tăng cao. Hiện thành phố này đã có tới 131 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 7,29 tỷ đô đến từ 9 quốc gia, trở thành một trong những địa phương thu hút FDI lớn và hiệu quả nhất các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong những năm tới, dự báo số lượng dự án nước ngoài này sẽ thu hút số nhân lực chất lượng cao, các chuyên gia người nước ngoài tới sinh sống và làm việc ở Thái Nguyên tăng đột biến hơn cả những năm gần đây.

Tiếp theo đó là chính sách cởi mở của chính quyền thành phố Thái Nguyên dành cho những doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư vào tỉnh thành phố này. Với những cam kết như xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đường xá phù hợp tiện nghi chạy qua các khu công nghiệp lớn, chính sách cởi mở và đẩy mạnh cải cách hành chính ở đây, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện các thủ tục để bảo đảm thời gian cho tất cả các lĩnh vực chỉ bằng 1/10 thời gian so với quy định ở Thái Nguyên được nhiều doanh nghiệp cực kỳ ủng hộ. 

Ngoài những dự án đầu tư lớn với số vốn khủng thì hiện nay ở Thái Nguyên, hệ thống cung cấp căn hộ dịch vụ Rosavila cũng đã và đang gây được nhiều ấn tượng. Hoạt động nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này ở Hà Nội và cả Thái Nguyên, Rosavila đang từng bước hoàn thiện và cung cấp tới cho những khách hàng các dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868