RENTAL TIPS

Căn hộ dịch vụ có cộng đồng người Nhật tại Thái Nguyên

Không chỉ có các thành phố lớn hiện đại và thành phố du lịch phát triển hình thức căn hộ dịch vụ ở nước ta hiện nay. Các thành phố lân cận cũng bắt đầu bắt kịp xu thế và phát triển mô hình căn hộ dịch vụ cực kỳ chất lượng. Trong số đó, Thái Nguyên là một thành phố dẫn đầu trong sự bứt phá kinh tế xã hội và cả các ngành dịch vụ khi liên tục có các dự án đầu tư nước ngoài được ký kết tại thành phố này.

Nổi bật lên là dự án khu công nghiệp sản xuất điện thoại và linh kiện điện thoại mang tên SamSung của Hàn Quốc đặt ở Thái Nguyên thì hiện nay thành phố này còn thu hút được rất nhiều các dự án đầu tư khác của Nhật Bản. Điều này kéo theo số lượng nhân sự chất lượng cao người Nhật ở Thái Nguyên cũng tăng lên một cách mạnh mẽ. Những dịch vụ kèm theo để phục vụ cho đối tượng này cũng theo đó tăng lên đáng kể, trong đó có mô hình căn hộ dịch vụ dành cho cộng đồng người Nhật tại Thái Nguyên.

Xem thêm bài viết: Cho thuê căn hộ dịch vụ có không gian sống tuyệt vời

Căn hộ dịch vụ có cộng đồng người Nhật tại Thái Nguyên thường ở đâu

Với  nhiều lợi thế nổi trội như vị trí cực gần sân bay Quốc tế Nội Bài, cách khoảng 20 - 30 phút di chuyển, bên cạnh đó cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cũng giúp thời gian di chuyển của người dân và những doanh nghiệp được thu hẹp lại, Thái Nguyên đang dần dần trở thành trung tâm phát triển công nghiệp lớn của các tỉnh vùng núi phía Bắc hiện nay.

Theo thống kê, ở Thái Nguyên hiện nay có rất nhiều dự án nước ngoài đầu tư vào các khu công nghiệp, trong đó: Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản là những nhà đầu tư với dự án lớn và cực lớn, chiếm tới 78,23% số dự án ở thành phố và hơn 98% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại đây.  Do vậy ngoài số lượng nhân sự người Hàn Quốc cực kỳ đông đảo cho khu công nghiệp của SamSung thì tại Thái Nguyên, cộng đồng người Nhật Bản cũng có số lượng khá lớn.

Hầu hết cộng đồng người Nhật tại Thái Nguyên tập trung chính ở khu vực trung tâm thành phố để phục vụ cho các trung tâm đào tạo tiếng và gần những khu công nghiệp lớn có dự án đầu tư của Nhật như  KCN Sông Công I, KCN Yên Bình, KCN Điềm Thụy  và KCN Nam Phổ Yên... Chính số lượng nhân sự này đã tạo nên nhu cầu sử dụng căn hộ dịch vụ lớn ở Thái Nguyên.

Trên thực tế thì các căn hộ dịch vụ hiện nay tập trung nhiều nhất ở hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn trong khi những thành phố lân cận phát triển các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì số lượng này còn tương đối khan hiếm. Ở Thái Nguyên cũng vậy, số lượng căn hộ dịch vụ chất lượng phục vụ cho đối tượng người nước ngoài vẫn còn tương đối hiếm và chưa đánh trúng hoàn toàn nhu cầu của khách hàng.

Cộng đồng người Nhật và những đặc điểm riêng không trộn lẫn

Người Nhật nói chung và cộng đồng người Nhật Bản ở Việt Nam nói riêng được đánh giá là khá kỹ tính và yêu cầu khắt khe đối với môi trường sống và ăn uống. Cũng giống như Hàn Quốc, những nhân sự người Nhật có thu nhập cao hiện nay hầu hết lựa chọn ở những khu vực có chất lượng cao như khách sạn, khu căn hộ dịch vụ từ 3 sao trở lên với thời gian dài lâu và thông thường ít thay đổi chỗ sống.

Cộng đồng người Nhật thường yêu cầu khá lớn đối với chất lượng dịch vụ, từ việc đáp ứng được những yêu cầu về ngoại ngữ, có thể giao tiếp được với họ thì những yêu cầu về môi trường sống cũng phải được các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo. Các căn hộ dịch vụ được lựa chọn thường là những căn hộ yên tĩnh, không quá gần các khu phố đông đúc náo nhiệt, thường phải có bảo vệ 24/24; riêng về vấn đề vệ sinh và thực phẩm thì người Nhật luôn quan tâm ở hàng đầu. Mọi thứ phải sạch sẽ và đảm bảo nhất. Họ sẵn sàng trả giá thuê cao hơn cả những khách hàng người Hàn Quốc nhưng đòi hỏi các khu căn hộ có chất lượng cao, sạch sẽ, an ninh chặt chẽ, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ tận tâm và tiện ích nhất. 

Trong số những nhà cung cấp dịch vụ căn hộ dịch vụ được người Nhật yêu thích, phải kể tới Rosavila - chuỗi căn hộ dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp các đối tượng nước ngoài có thâm niên nhiều năm. Dù khó tính tới đâu, khách hàng khi tới Rosavila cũng sẽ được phục vụ tận tâm nhất.

Rosavila sẽ mang đến cho bạn những căn hộ tiện ích, dịch vụ tuyệt vời. Bạn chỉ cần xách vali lên và đến ở mà thôi, còn lại cứ để chúng tôi lo.

Hãy đến Rosavila trải nghiệm ngay nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868