RENTAL TIPS

Căn hộ dịch vụ có cộng đồng người Nhật tại Hà Nội

Hiện nay, Nhật Bản vẫn là đối tác dẫn đầu về nguồn vốn FDI vào Việt Nam khá cao. Cùng với dòng vốn FDI này, các tập đoàn xuyên quốc gia, các doanh nhân, chuyên gia cao cấp người Nhật đến và lưu trú tại Việt Nam cũng ngày càng nhiều. Tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn và các thành phố công nghiệp, trong đó Hà Nội là một trung tâm dẫn đầu về số lượng chuyên viên người Nhật sinh sống và làm việc.

Tại đây, một trong số khu vực mà chuyên gia Nhật Bản hay lưu trú nhất chính là vùng cửa ngõ phía Tây, cụ thể hơn là từ vùng Kim Mã, Cầu Giấy đến Mỹ Đình và phụ cận. Từ đó, những căn hộ dịch vụ ở khu vực này cũng tăng lên đáng kể để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm bài viết: Đánh giá việc cho thuê căn hộ dịch vụ tại Hà Nội

Khu vực căn hộ dịch vụ có cộng đồng người Nhật tại Hà Nội

Nói tới khu vực có đông đảo người Nhật sinh sống và làm việc nhất ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay tới khu vực đường Kim Mã, phố Linh Lang, Ðào Tấn và những khu vực Cầu Giấy, Mễ Trì. Các khu vực này đã từ lâu được coi là phố của người Nhật bởi có hàng loạt những cửa hàng Nhật, hàng ăn Nhật... Lí do người Nhật tập trung ở những khu vực này đông đảo hơn những khu vực phố cổ khác là vì trên phố Núi Trúc có một Trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Nhật lâu năm, là nơi giảng dạy tiếng Nhật cho người Việt Nam cũng như thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu văn hóa, ở xung quanh khu vực này có rất nhiều người Nhật đang sinh sống. Bên cạnh đó là Đại sứ quán Nhật nằm trên đường Liễu Giai và rất nhiều công ty xuyên quốc gia của Nhật Bản sang làm ăn và đầu tư tại Việt Nam tập trung tại đây. Chỉ cần đi qua, hình ảnh những cô gái mặc trang phục Nhật Bản chào khách bằng tiếng Nhật đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Mở rộng hơn ngoài khu vực Kim Mã là những khu vực như Cầu Giấy, Mễ Trì với nhiều các loại hình căn hộ dịch vụ chất lượng mọc ra để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khó tính. Cộng đồng người Hàn và Nhật đông nhất, tập trung ở khu vực này vì giá thuê có phần dễ thở hơn rất nhiều các căn hộ ở các quận nội thành khác. Nhìn chung, nếu người Hàn Quốc thuê nhà ở mức giá  trung bình từ 20-30 triệu đồng/tháng, thì người Nhật sẵn sàng trả tiền thuê nhà ở mức cao hơn 20-30% để có được những sự tiện nghi, an toàn và không gian sống hoàn hảo cho bản thân mình.

Đánh giá về những căn hộ dịch vụ có cộng đồng người Nhật tại Hà Nội

Nước Nhật nói chung có một đặc điểm là diện tích đất hạn hẹp nhưng lượng dân cư lại đông đúc, điều đó khiến cho người dân nơi đây có những quan niệm riêng về không gian sống. Với người Nhật, điều quan trọng nhất không phải là một căn hộ rộng hay biệt thự  xa hoa lộng lẫy mà chính là căn hộ đó phải được tối giản, nhưng vẫn có đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của họ. Người Nhật ko quá xa hoa và sang trọng như người Châu Âu mà họ cực kỳ kỹ tính với sự sạnh sẽ, an ninh ở nơi họ sống.

Chính vì vậy các căn hộ dịch vụ chuyên mục vụ cho khách hàng người Nhật cũng đòi hỏi nhiều yếu tố hơn những khách quốc tế khác. Ngoài yếu tố an ninh, thì việc môi trường sống yên tĩnh, phong cách phục vụ phải cực kỳ lịch sự và nhẹ nhàng như chính bản chất của người Nhật mới được ưa thích.

Xét về khía cạnh giá cả của những căn hộ dịch vụ cho người Nhật thuê thường có mức giá trung bình khá cao. Dao động chi phí một tháng thuê căn hộ, khách hàng người Nhật phải trả từ 600 đô tới 2000 đô tùy theo diện tích căn hộ họ lựa chọn. Những căn hộ dịch vụ cho thuê này đều phải đảm bảo có giấy tờ pháp lý đầy đủ, hợp pháp khi cho thuê, đặc biệt là cho những người nước ngoài đến Việt Nam. Người thuê nhà, đặc biệt là người khó tính như người Nhật  vì thế sẽ hoàn toàn yên tâm không bị phiền toái bởi những thủ tục pháp lý phát sinh sau khi ký kết hợp đồng thuê nhà tại nơi đất khách quê người. Bên cạnh những dịch vụ căn hộ sang trọng, thì nhiều khách hàng người Nhật đã tìm tới chuỗi căn hộ dịch vụ Rosavila để lưu trú. Với mức giá chỉ từ 500 đô tới 600 đô, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm ở lâu dài tại nơi có môi trường sống hoàn hảo.

Rosavila sẽ mang đến cho bạn những căn hộ tiện ích, dịch vụ tuyệt vời. Bạn chỉ cần xách vali lên và đến ở mà thôi, còn lại cứ để chúng tôi lo.

Hãy đến Rosavila trải nghiệm ngay nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868