RENTAL TIPS

Căn hộ cho người nước ngoài thuê tại Hà Nội phải đáp ứng được yếu tố gì?

 

So với hình thức căn hộ dịch vụ cho người Việt thuê thì hình thức căn hộ cho người nước ngoài thuê tại Hà Nội lại đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều yếu tố hơn, từ an ninh. trang thiết bị và cơ sở vật chất đều phải đáp ứng được một cách hoàn thiện nhất. Không chỉ vậy, người nước ngoài còn có những yêu cầu cao cấp hơn về các dịch vụ kèm theo. Cụ thể là những căn hộ cho người nước ngoài thuê cần đáp ứng được những yếu tố sau:

Xem thêm bài viết: Những cách tìm căn hộ cho thuê ưng ý nhất

Chủ căn hộ cho thuê phải đảm bảo đúng luật pháp Việt Nam khi cho người nước ngoài thuê nhà

Luật pháp Việt Nam đã có những quy định cụ thể về việc nhà cho thuê cho người nước ngoài sinh sống và làm việc ở nước ta. Chủ nhà trước khi kí bất cứ hợp đồng nào với những người nước ngoài đi thuê căn hộ thì cần phải chắc chắn và đảm bảo được mình đã nắm rõ được những yêu cầu về luật pháp và giấy tờ đầy đủ.

Chủ nhà phải đảm bảo được đây là tài sản sở hữu của họ, kèm theo đó là cam kết chủ nhà phải đủ năng lực hành vi dân sự mới có thể được phép cho người nước ngoài thuê lại tài sản của mình.

Bên cạnh đó, người thuê nhà cũng phải cung cấp được hợp đồng thuê nhà với đầy đủ những mục cần thiết và những quy định, thời gian thuê, mức giá cho thuê và những ràng buộc hai bên để làm căn cứ luật pháp nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Chủ căn hộ cho thuê nên hiểu được ngôn ngữ của khách hàng thuê nhà mình

Rào cản về ngôn ngữ là một rào cản khá lớn khi cho người nước ngoài thuê căn hộ hiện nay, khi nhiều chủ đầu tư Việt Nam chưa hiểu được các nhu cầu của người nước ngoài sinh sống tại đây như yêu cầu về môi trường sống và dịch vụ tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, những điều khoản và điều kiện thuê nhà cũng chưa thực sự thuận tiện.

Nếu người thuê nhà có bất cứ điều gì cần được chủ nhà cung cấp cho, chủ nhà lại không hiểu được ngoại ngữ thì là một điểm trừ khá lớn và gây phiền phức đến cho cả hai bên khi giao dịch. Đây là một hạn chế khá lớn mà nhiều người dù có nhu cầu cho thuê nhà cũng không tìm được những đối tượng khách thuê nhà ưng ý và có thể ở dài lâu trong căn hộ đó.

Người nước ngoài với đòi hỏi về không gian sống ở những căn hộ cho thuê cao hơn

Khác với người Việt khi đi thuê nhà chỉ từ 3-4 triệu một tháng là có thể thuê được một căn nhà chung cư có chất lượng tương đối tốt ở các thành phố lớn. Mọi hoạt động và nhu cầu sinh sống sẽ được người thuê nhà tự lựa chọn sao cho phù hợp.

Người nước ngoài khi thuê nhà ở Việt Nam hay cụ thể hơn là Hà Nội thường chi những khoản tiền không hề nhỏ từ 1000 tới vài nghìn đô để được ở trong những khu vực đảm bảo cả về an ninh, môi trường sống, thuận tiện khi đi lại và mua sắm hơn hết là có những chủ đầu tư đảm bảo được có nhân viên biết nói tiếng nước ngoài để thuận tiện đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của họ.

Người nước ngoài thường ưu tiên lựa chọn những căn hộ có đầy đủ tiện ích kèm theo như bể bơi, khu chơi thể thao… và đặc biệt là khu vực đó phải thuận tiện trong mua sắm và ăn uống, có thể dễ dàng đi ra những tuyến đường lớn hoặc những trung tâm mua sắm hiện đại.

Có thể thấy hiện nay hình thức mà người nước ngoài lựa chọn để lưu trú ở Việt Nam phổ biến nhất là hình thức thuê chung cư hiện đại hoặc các căn hộ dịch vụ. Hai hình thức này được lựa chọn bởi những tiện ích không thể chối từ của nó. Ở khu vực Hà Nội có hai khu vực nhà cho thuê được người nước ngoài tập trung đông đúc phải kể đến khu Mễ Trì - Sông Đà - Keangnam được người Nhật và Hàn ưu tiên và khu vực hồ Tây hay được khách Châu Âu lựa chọn.

Ngoài ra, chuỗi căn hộ dịch vụ Rosavila nằm ở gần khu Trung Hòa Nhân Chính cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng người nước ngoài khi có ý định lưu trú sinh sống và làm việc ở đây.

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868