RENTAL TIPS

Cách xử lý khi khách hàng sử dụng ma túy, chất kích thích trong phòng

Lướt báo mỗi ngày, bạn sẽ bắt gặp vô vàn những thông tin liên quan đến vấn đề sử dụng ma túy, các chất kích thích từ những đối tượng ở độ tuổi còn khá trẻ. Khi thủ đoạn càng tăng cao, các chung cư, khu căn hộ cao cấp, khách sạn trở thành những tụ điểm họ lựa chọn để sử dụng các chất kích thích. Là một người quản lí tòa nhà, nhân viên lễ tân, dọn phòng, người hàng xóm,… khi phát hiện những hành động trên đang hiện hành tại khu bạn sinh sống, vậy lúc này bạn sẽ làm gì để cơ quan chức năng có thể đến can thiệp nhanh nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi khách hàng sử dụng ma túy, chất kích thích trong phòng, tòa nhà, giúp bạn có cái nhìn khái quát, phòng trừ lúc cần thiết, mang đến cuộc sống an toàn, thoải mái.

Ma túy và chất kích thích nguy hiểm như thế nào?

Ma túy được xếp vào danh sách những loại chất kích thích nghiêm trọng nhất hiện nay, người sử dụng ma túy có thể dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe không chỉ của cá nhân và cộng đồng. Hiện nay khi thủ đoạn của thanh thiếu niên ngày càng tinh vi, trên thị trường xuất hiện hàng loạt những loại chất kích thích cảm giác, trong đó phải kể đến thuốc lắc, ma túy đá, ma túy tổng hợp, cần sa,….Theo luật của Chính phủ Việt Nam thì những đối tượng sử dụng những loại chất kích thích được xem là vi phạm pháp luật. Người sử dụng ma túy, chất kích thích sẽ không thể kiểm soát được những tư duy, khả năng tự vệ, hành động của bản thân, họ sinh ra ảo giác, từ đó kéo theo những tệ nạn liên quan như giết người, cướp giật. Báo chí hàng ngày vẫn thường đưa tin về mức độ nguy hiểm của những đối tượng trên, không những gây ảnh hưởng đến xã hội, ma túy đã làm tan nát hạnh phúc của nhiều gia đình Việt, mang đến cảnh chia ly đau thương. Có thể nói ma túy, chất kích thích là hiểm họa, tệ nạn gây ra những “vết thương” khó lành trong xã hội hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Cách xử lý khi khách hàng làm mất đồ, đưa bạn về phòng

Cách xử lý khi khách hàng sử dụng ma túy, chất kích thích trong phòng, tòa nhà

Căn hộ cao cấp, khách sạn trở thành nơi “cư ngụ” của các đối tượng sử dụng chất kích thích do có thể đảm bảo về chất lượng phòng, an ninh, cũng như có thể dễ dàng che mắt được cơ quan chức năng. Là một nhân viên dọn phòng, lễ tân… khi phát hiện vấn đề, việc đầu tiên bạn làm là âm thầm quay ra khỏi phòng, đừng gây kích động, la hét hay có những hành động thái quá đánh đuổi, vì lúc này lý trí của những đối tượng trên đã bị “con ma” sai khiến, họ có thể gây ra những hành động mất nhân tính, thậm chí là giết người.

Sau đó bạn hãy tìm cách giữ những đối tượng trên tại phòng, đừng để họ di chuyển, bạn có thể chọn khóa cửa hay bằng cách nào hãy giữ chân họ nhưng đừng để họ phát hiện bạn đã biết những điều không nên biết nhé. Tiếp đến hãy gọi điện ngay cho cơ quan công an gần nhất, có thể là công an phường, xã, quận để họ đến và xử lý những đối tượng nguy hiểm trên.

Nên nhớ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn hãy cố gắng luôn tỉnh táo, bình tĩnh, không được thể hiện thái quá vấn đề hay run sợ bỏ chạy. Thường khi làm việc với cơ quan chức năng, họ sẽ thường quy chụp rằng chung cư, tòa nhà của bạn chứa chấp tệ nạn và sẽ ra lệnh phạt hành chính hoặc án dân sự, lúc này bạn hãy luôn bảo vệ quan điểm của mình, chứng minh cho cơ quan công an thấy rằng bạn không hề liên quan, không hề biết sự tồn tại của vấn đề trên, nếu có thể hãy đưa ra bản hợp đồng thuê nhà, trong hợp đồng nên ghi rõ những quy định về việc sử dụng trái phép ma túy, chất kích thích,…điều này chứng minh rằng bạn thật sự không “dung túng” cho những tệ nạn trái pháp luật.

Rosavila, căn hộ đạt tiêu chuẩn 5 sao với các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại là nơi lưu trú an toàn, lý tưởng của khách hàng. Hãy đến Rosavila và trải nghiệm bạn nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868