RENTAL TIPS

5 điều những người đi thuê căn hộ quan tâm nhất

Thuê căn hộ dịch vụ cần quan tâm điều gì? Khi nhu cầu thuê căn hộ chung cư tại các thành phố lớn gia tăng liên tục vào mỗi năm. Liệu khách hàng có thật sự quan tâm đến vấn đề an ninh, điều kiện sống trong lành, tiện ích lí tưởng và nhiều hơn thế nữa những tiện ích dịch vụ của căn hộ mang lại? Cùng Rosavila “điểm mặt gọi tên” 5 điều những người đi thuê căn hộ quan tâm nhất bằng những thông tin trong bài viết ngay dưới đây.

1. Vị trí thuận tiện cho việc đi lại

Yếu tố địa lí là vấn đề quan tâm đầu tiên với những ai có nhu cầu thuê căn hộ. Liệu căn hộ này có gần công ty, hệ thống đường xá ở đây có thông thoáng hay không? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, tuy nhiên sẽ là sai lầm nếu như bạn thuê căn hộ với giá cực rẻ nhưng mỗi buổi sáng mất cả tiếng để di chuyển đến công ty. Nếu đánh đổi giữa việc thuê căn hộ giá rẻ xa trung tâm và căn hộ giá cao hơn một chút nhưng gần chỗ làm, giao thông thuận tiện, gần các khu vui chơi, mua sắm thì chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn phương án thứ 2.

2. An ninh và môi trường xung quanh

Vấn đề an ninh và môi trường sống tác động không nhỏ đến tâm lý thuê nhà của nhiều người. Việc ở tại một căn hộ được đảm bảo về trật tự, an ninh, không xảy ra tình trạng trộm cắp sẽ khiến cho người thuê nhà cảm thấy an tâm mỗi khi ra ngoài.

Trước khi đưa ra quyết định thuê một căn hộ làm nơi lưu trú dài hạn, ngoài vấn đề an ninh bạn cần tìm hiểu thêm về tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của từng chủ hộ trong khu chung cư để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau sau này.Môi trường sống yên tĩnh, xóm giềng tôn trọng sự riêng tư của nhau, không gây mất trật tự công cộng chắc chắn sẽ làm tinh thần của bạn được thoải mái sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.

3. Các dịch vụ tiện ích của tòa nhà

Trong số 5 điều những người đi thuê căn hộ quan tâm nhất thì yếu tố các dịch vụ tiện ích được liệt vào danh sách “must list”, đây được xem là yếu tố gây quyết định đến việc thuê căn hộ. Với khách hàng thì việc khu nhà ở của mình có các hệ thống y tế, giải trí, thư giãn, nhà hàng, hồ bơi,…là điều đáng tự hào và bạn chắc chắn sẽ sử dụng chúng trong những lúc cần thiết để tìm lại năng lượng sống sau quãng thời gian miệt mài với công việc.

Tìm hiểu thêm bài viết: Căn hộ dịch vụ là gì? Những tiện ích bạn nhận được khi thuê căn hộ dịch vụ

4. Chi phí dịch vụ

Vấn đề này được xem là điều gây “nhức nhối” cho nhiều khách hàng khi chủ nhà luôn tìm cách tăng phí điện, nước khác xa so với giá của nhà nước nhằm kiếm món “hời” chênh lệch. Thuê bất kỳ một căn hộ nào bạn cũng nên quan tâm và tham khảo chủ nhà rõ ràng các vấn đề về chi phí giá điện, giá nước hàng tháng để việc sinh hoạt được thoải mái. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến phí quản lý tòa nhà, chung cư như chi phí quản lý cho bộ phận bảo vệ, bảo trì, tiếp tân, hệ thống chiếu sáng,… nữa nhé!

5. Thời gian thuê căn hộ

Trong quá trình đàm phán hợp đồng, chủ nhà thường yêu cầu người thuê phải cam kết ở lâu dài ít nhất từ 1 năm trở lên. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp bạn phá hợp đồng trước thời hạn, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc khoản tiền có giá trị từ 2-3 tháng tiền nhà. Do đó để tránh mất khoản tiền đặt cọc ban đầu, khi thuê căn hộ chung cư bạn nên xác định cụ thể thời gian sẽ sống tại căn hộ. Tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng. Bên cạnh đó bạn có thể khéo léo đàm phán để rút ngắn thời gian thuê căn hộ, hạn chế rủi ro trong trường hợp bất khả kháng phải chuyển chỗ ở.

Rosavila sẽ mang đến cho bạn không gian sống đẳng cấp, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế. Với nhiều dịch vụ tiện ích, thời gian thuê linh hoạt, an ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thuê căn hộ Rosavila. Liên hệ ngay với Rosavila để nhanh chóng sở hữu căn hộ tiện ích trong mơ bạn nhé!

Chia sẻ:

Viết Bình luận

    0984.722.868