VIETNAM DISCOVERY

15 món ăn ngon nhất người nước ngoài không thể bỏ qua khi đến Việt Nam

Ngoài văn hóa, thiên nhiên, con người thì yếu tố ẩm thực cũng là vấn đề quan trọng cần quan tâm với du khách khi có cơ hội du lịch, khám phá tại vùng đất mới hoặc ở quốc gia bất kỳ. Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, đa dạng với cách chế biến cầu kỳ từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau tạo nên những hương vị khó quên. Cập nhật ngay 15 món ăn ngon nhất người nước ngoài không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, lên danh sách thưởng thức ngay và luôn khi có dịp vi vu trên đất Việt.

1. Phở bò

Ở mọi nơi tại Việt Nam đều có sự hiện diện của phở và món ăn này trở thành thương hiệu, nằm trong danh sách “must eat” của khách nước ngoài khi du lịch Việt Nam. Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm nước dùng nấu từ xương, phở tươi, rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò, rất đơn giản nhưng chứa đựng sự ngọt ngào, thơm ngon làm nên thương hiệu của người Việt.

2. Bánh mì

Cùng với phở, bánh mì cũng nằm trong danh sách 15 món ngon nhất người nước ngoài không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, bánh mì với sự biến tấu hài hòa giữa các nguyên vật liệu như thịt heo, pate, rau mùi, hành,…Bánh mì ngon nhất là khi được sử dụng nóng, giòn, chắc chắn sẽ lưu lại những hương vị khó quên.

3. Gói cuốn

Đây là món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt, hải sản và các loại rau gia vị. Đầu bếp sẽ kết hợp những loại nguyên liệu trên sau đó cuộn chúng tại, ăn chấm cùng nước mắm - gia vị đặc trưng của người Việt.

4. Bún bò

Bún bò được biến tấu rất khác nhau, ở 3 miền Bắc - Trung - Nam đều mang những hương vị riêng biệt phù hợp với vị giác của người dân mỗi vùng miền. Tuy nhiên bún bò ngon nhất phải kể đến xứ Huế, nơi “khai sinh” ra món ăn đậm đà, thơm ngon này. Du khách có thể chọn một tô bún bò tái, nạm, gầu gân hoặc cùng với xương giò để thưởng thức.

5. Cao lầu

Món đặc trưng của Hội An được chế biến từ sự kết hợp hài hòa của nhiều nền văn hóa khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc cùng các nguyên liệu của xứ Việt mang đến một món ăn đậm đà, mới lạ.

6. Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn đặc sản của vùng Nam Bộ, du khách sẽ bị “đánh gục” bởi sự giòn tan từ lớp vỏ cháy vàng, bên trong đầy ắp các loại nhân tôm, thịt, giá, nấm,... bánh này ăn kèm cùng các loại rau đặc trưng của phía Nam sử dụng kèm nước mắm pha loãng. Đây chắc chắn là món ăn mà du khách nên thưởng thức khi đến Việt Nam.

7. Bún chả

Món ăn này có cả chả thịt được băm nhuyễn và lát thịt ba chỉ được nướng vàng trên than củi. Khi ăn sẽ được cho vào một bát tô thêm chút nước mắm ăn cùng với bún tươi.

8. Xôi

Được dùng như bữa chính ở Việt Nam, xôi có thể được dùng ăn với thịt gà, thịt heo, trứng, pate,… cùng một chút hành phi thơm phức, béo ngậy.

9. Bún đậu mắm tôm

Là món ăn dân dã xuất phát từ nông thôn Bắc Bộ.Người dùng sẽ ăn kèm đậu phụ đã qua rán giòn cùng thịt lợn, chả cốm, rau thơm chấm cùng mắm tôm - gia vị quen thuộc của người Việt. Tất cả sẽ tạo nên hương vị rất Việt Nam.

10. Cà phê trứng

Bọt xốp trứng trắng và bông mềm, mềm mại trên miệng tách cà phê sẽ khiến bạn thưởng thức "món ăn" này một cách thích thú không thể dừng lại.Ở Việt Nam, món này vừa được ví là thức uống vừa là món tráng miệng hoàn hảo.

11. Bún riêu cua

Bát bún riêu cua với hương vị đặc trưng của cua đồng, vị chua thanh của cà chua chan cùng nước dùng đậm đà tạo nên một món ngon không thể trộn lẫn. Bún riêu đã để lại trong lòng du khách, đặc biệt là khách quốc tế ấn tượng vô cùng khó tả.

12. Cốm

Món ăn làm nên tên tuổi của thủ đô Hà Nội, sự tươi mới, dẻo, lạ lẫm của cốm chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều vị khách. Từ cốm người dân có thể biến tấu thành chả cốm, bánh cốm,… rất đa dạng về hương vị.

13. Bột chiên

Là món ăn đường phố được yêu thích ở TP. HCM được chế biến từ bột mì/năng. Sau đó, sẽ được chiên trên một chiếc chảo lớn và cuối cùng là thêm trứng vào, ăn kèm cùng nước tương, tương ớt,…

14. Bò lá lốt

Món ăn này được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là bò cùng lá lốt, bò băm nhuyễn, thêm gia vị sau đó cuốn bằng lá lốt tươi, người đầu bếp sẽ mang đi nướng đến khi lớp vỏ lá lớp bắt đầu cháy và tỏa mùi thơm là ăn được, món này thường ăn kèm với nước mắm, bún, rau thơm,....tất cả mang đến hương vị ngon khó cưỡng đậm chất Nam Bộ.

15. Chả cá Lã Vọng

Món ngon nổi tiếng Hà Nội được chế biến từ cá tươi, sau đó giã nhuyễn, thêm các gia vị vào rồi chiên giòn, món này ăn kèm với tỏi, gừng, nghệ và rau húng, làm người ta chỉ ăn một lần thôi là nhớ mãi không quên.

Trên đây là danh sách 15 món ăn ngon nhất người nước ngoài không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, cùng với ẩm thực, chỗ nghỉ ngơi cũng góp phần quan trọng trong chuyến đi của du khách. Rosavila sẽ mang đến cho bạn chỗ dừng chân lí tưởng, hãy đến và trải nghiệm nhé!

 

Chia sẻ:
0984.722.868